Home » » 18 Bước làm hố móng cầu nâng 1 trụ nổi mặt nền chữ H

18 Bước làm hố móng cầu nâng 1 trụ nổi mặt nền chữ H

Written By Phan Lê on 26/8/21 | 23:40

1 - Đào hố móng có diện tích lọt lòng là 1 mét vuông

2 - Xây gạch xung quanh theo hình vuông hoặc hình tròn

3 - Cũng có thể dùng ống bi hay ống cống có đường kính lọt lòng 1 mét thả xuống

4 - Mục đích của việc xây gạch xung quanh hay sử dụng ống cống là để giữ cho đất xung quanh không sạt lở xuống hố móng. 

5 - Lớp cát xung quanh vừa bảo vệ ty nâng và điều đặc biệt quan trọng là nó sẽ giữ cho ty nâng luôn ở trạng thái cân bằng như khi người thợ cân chỉnh thước thủy lúc đầu lắp đặt cầu nâng.


6 - Hố móng đào sâu xuống 2,6 mét sau đó đổ 1 lớp bê tông mác 300 dày 40cm có vỉ thép theo kèm

7 - Đảm bảo yêu cầu khoảng cách từ mặt bê tông đáy lên đến mặt nền hoàn thiện là 2,2 mét

8 - Sau khi đổ bê tông từ 7 đến 10 ngày mới tiến hành lắp đặt

9 - Chú ý phải đào đường ống dẫn nhớt có chiều dài 3,2 mét tính từ tim hố móng đến vị trí mép ngoài của bình chứa dầu với chiều rộng của rãnh là 0,3m và chiều sâu là 0,5m.

10 - Mặt nền ở những vị trí bàn nâng tiếp xúc phải tuyệt đối bằng phẳng, không tạo độ dốc để thoát nước.

11 - Trong quá trình thi công hố móng ở những nơi gần ao, hồ, sông, biển... cần có những biện pháp thi công thích hợp với từng khu vực, ví dụ: Dẫn dòng thi công thu nước ra nơi khác để khu vực đổ bê tông được khô, dùng phụ gia để bê tông nhanh ninh kết đảm bảo đủ thời gian và tiêu chuẩn chịu lực, dùng máy bơm hút nước có công suất mạnh để khu vực đáy hố móng luôn khô ráo nhất có thể khi đổ bê tông.

12 - Những khu vực có nền đất yếu thì phải gia cố bằng cọc, cừ tràm, cừ tre hoặc cọc bê tông để đảm bảo đáy móng sau này đi vào sử dụng không bị sụt lún có thể dẫn đến ty nâng bị nghiêng bị gẫy.

13 - Trong 1 số trường hợp đóng cọc bị gẫy có thể đổ lớp bê tông đáy móng dày hơn và nhớ rằng phải có vỉ sắt tăng cường.

14 - Dù bằng cách nào cũng vẫn phải đảm bảo đúng và đủ tiêu chuẩn chất lượng bê tông đáy móng, chiều sâu từ mặt bê tông đáy lên mặt nền hay còn gọi là cốt 0 là 2,2 mét.

15 - Trong quá trình làm hố móng khi gặp khó khăn cần liên hệ với đơn vị lắp đặt cầu nâng để họ đưa ra cho bạn những lời khuyên hợp lý.

16 - Kinh nghiệm xử lý sự cố những tình huống phức tạp phụ thuộc vào năng lực chuyên môn của nhân viên và thâm niêm của đơn vị lắp đặt. Do vậy cần chú ý và lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị cung cấp cho mình.

17 - Nếu cần hỗ trợ vấn đề gì liên quan đến cách thi công hố móng cầu nâng 1 trụ bạn cũng có thể liên hệ đến Tahico để nhân viên chúng tôi giúp bạn.

18 - Chúc bạn luôn thành công với dự án của mình!

-------------------------------------------------------------

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô SHARK Liên kế 40 Chung cư Khang Gia, Đường số 38, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam Hotline: +84987694999 Website: https://caunang1tru.com/ Fanpage: https://www.facebook.com/Caunang1truchuyenruaxeotoShark/ Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCTPsjBA194zuQjqm4Iga39g Bản đồ: https://bit.ly/3zTr1dH

0 comments :

Đăng nhận xét

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô SHARK