Home » » HIỆN TRẠNG CẦU NÂNG 1 TRỤ TẠI VIỆT NAM 2018

HIỆN TRẠNG CẦU NÂNG 1 TRỤ TẠI VIỆT NAM 2018

Written By Phương on 19/11/18 | 16:29

HIỆN TRẠNG CẦU NÂNG 1 TRỤ TẠI VIỆT NAM 2018

Trong thế giới cầu nâng xe ô tô, cầu nâng xe 1 trụ gần như không được dùng để sửa chữa xe, mà thay vào đó là để phục vụ rửa xe, cụ thể là rửa gầm. Theo đó, cầu nâng ô tô 1 trụ chủ yếu xuất hiện trong các rửa xe cỡ lớn, có diện tích rộng rãi và quy trình làm việc chuyên nghiệp. Một số ga-ra tổng hợp dịch vụ sửa chữa và chăm sóc cũng thường có cầu nâng 1 trụ đi kèm với các loại cầu nâng xe thông dụng khác như cầu nâng 2 trụ, 4 trụ, cầu nâng cắt kéo.

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam, cầu nâng một trụ có các dòng phổ biến sau:

Dòng nhập khẩu từ Ấn Độ: Là loại có bình dầu tách riêng ra khỏi ty, chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, vì có ngày càng nhiều công ty tham gia nhập khẩu và bán, nên thị trường cầu 1 trụ Ấn Độ đang có sự nhập nhoạng về chất lượng. Một số công ty đang có những động tác cắt giảm chất lượng thành phần để gia tăng lợi nhuận, khách hàng cần hết sức cẩn trọng khi chọn mặt gửi vàng.

Dòng sản xuất tại Việt Nam: Cũng là loại có bình dầu tách riêng, chất lượng đương nhiên không bằng cầu Ấn Độ.  Cầu Việt Nam có 2 kiểu sản xuất ty chính: thủ công và bằng máy. Ty sản xuất thủ công thường mỏng hơn và thiếu chính xác, dẫn đến độ bền và sức nâng bản chất của cầu đều thấp. Ty sản xuất bằng máy tự động theo dây chuyền chuyên nghiệp thì ngược lại, chất lượng và độ bền cao hơn nhiều.


Nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe

Cầu nâng 1 trụ rửa xe chân chính cần đáp ứng được các yếu tố sau:

 Cầu 1 trụ sử dụng cơ cấu nâng bằng thủy lực + khí nén. Máy nén khí sẽ bơm hơi nén áp lực cao để đẩy dầu và theo đó là xi-lanh bên trong ty cầu lên xuống.

Chống chịu nước nôi và hóa chất: Đều là những thứ bắt buộc phải có trong quy trình rửa xe. Để giải quyết vấn đề này cầu rửa xe bao giờ cũng có ty nâng được mạ một lớp Crome rất dầy, đảm bảo không bao giờ bị ăn mòn hoặc rỉ sét do tác động của nước, hơi ẩm hoặc hóa chất rửa xe.

Khả năng cho xe lên và xuống nhanh chóng: Nhờ có 2 bàn nâng tương tự như các loại cầu nâng ô tô 4 trụ, xe chỉ việc đi lên bàn nâng là có thể nâng cầu. 4 bánh xe nằm hoàn toàn trên mặt bàn nên độ an toàn cực kỳ cao. Đây là ưu thế cực kỳ lớn và phù hợp với ngành rửa xe, vốn có lượng xe ra vào liên tục và thời gian làm việc với mỗi xe ngắn ngủi.

Khả năng nâng xe rất cao + thiết kế thoáng đãng: Giúp việc rửa gầm xe thực sự trở thành dễ dàng và hiệu quả hơn hẳn so với các giải pháp thủ công như dốc bê tông.

Ngoài ra cầu 1 trụ rửa xe còn có một số lợi điểm phụ:


Khả năng xoay 360 độ: Vì chỉ có một trụ tròn ở chính giữa, cầu 1 trụ có thể được xoay tròn, tạo thành một tính năng rất tiện dụng khi rửa xe.

Khá gọn ghẽ: Dù là phiên bản có bàn nâng đặt chìm hay đặt nổi, ty cầu luôn được chôn chìm xuống mặt sàn. Vì vậy, cầu thường không chiếm nhiều diện tích xưởng, và có tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là phiên bản cầu nâng 1 trụ âm nền.

Máy nén khí là thiết bị phụ trợ không thể thiếu của cầu nâng ô tô một trụ, đồng thời cũng là thành phần không thể thiếu của cửa hàng rửa xe. Chúng tôi xin tư vấn luôn là để vận hành tốt cầu nâng 1 trụ rửa xe, máy nén khí cần đáp ứng 2 yêu cầu tối thiểu:


Đầu nén 2 cấp: Để tạo áp lực cao, tối thiểu 12 bar. Nếu áp lực khí thấp hơn, vẫn nâng được nhưng tốc độ sẽ rất chậm.

Bình tích khí lớn: Tối thiểu  là 200-250L. Nếu bình nhỏ hơn, vẫn hoạt động được nhưng máy nén khí sẽ phải nổ liên tục, theo đó độ bền giảm sút.

Như vậy, nếu bạn muốn mua cầu nâng Việt Nam, tốt nhất nên tìm tận nơi sản xuất, bạn sẽ được cung cấp thiết bị với giá tốt nhất do không qua bất kì khâu trung gian nào. Nếu bạn muốn mua cầu nâng ngoại nhập hoặc cụ thể là cầu nâng Ấn Độ thì nên chọn những công ty nhập về số lượng lớn, vì họ sẽ được đối tác nước ngoài chiết khấu, ưu đãi nhiều hơn, đồng nghĩa là giá phải cạnh tranh hơn rồi.

Cuối cùng, nếu bạn muốn kinh doanh hoặc mở tiệm rửa ô tô, xe máy thì hãy vui lòng liên hệ :      0964 255 768 để có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà bài viết trên chưa trình bày rõ với bạn.

0 comments :

Đăng nhận xét

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô SHARK